Tuổi thọ của máy trợ thính

Tuổi thọ của máy trợ thính

TUOI THO MTT LG

Chào bạn ! Hôm nay, Thiện Trợ Thính lại tiếp tục chia sẻ  một chủ đề mà rất nhiều bạn quan tâm đó là “Tuổi thọ của máy trợ thính“.

Qua bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ về thời gian sử dụng trung bình của một máy trợ thính và những yếu tố ảnh hưởng đến Tuổi thọ của máy trợ thính.

Trung bình hầu hết máy trợ thính có tuổi thọ từ 4 đến 5 năm, nhưng với một số khách hàng mà tôi đã tiếp xúc thì họ vẫn dùng được 7 đến 8 năm. Một vài trường hợp đặc biệt đeo máy 10 năm vẫn chạy tốt.

Ngoài ra, tuổi thọ của máy trợ thính còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chất lượng sản phẩm: yếu tố này thì dựa vào thương hiệu máy trợ thính được nhiều người sử dụng nhưng 90% phụ thuộc vào nhà sản xuất máy trợ thính. Vì là thiết bị điện tử cao cấp được sản xuất hoàn toàn bằng robot nên không khó tránh khỏi những lỗi kỹ thuật mà sau khi máy đến tay người tiêu dùng thì mới phát hiện ra.

Ngay cả những chiếc ô tô giá trị vài tỷ vẫn có những lỗi kỹ thuật được phát hiện sau khi được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi

Do người sử dụng: ông bà ta có câu “của bền tại người”, quả thật không sai đối với những người đeo máy trợ thính. Có những khách hàng giữ gìn máy rất cẩn thận, tuân thủ những hướng dẫn sử dụng máy nên máy họ đeo rất sạch sẽ chất bẩn ít xâm nhập vào bên trong máy và máy ít bị hư hỏng, tuổi thọ của máy cũng lâu hơn.

Môi trường sống: những người đeo máy trợ thính sống ở vùng biển, ven biển hoặc những nơi có độ ẩm cao thì máy sẽ nhanh hư hỏng hơn so với những người đeo máy ở vùng đồng bằng.

Tuổi tác: trẻ em đeo máy thì tuổi thọ của máy trợ thính sẽ ngắn hơn vì trẻ em có cường độ vận động cao hơn và chưa biết cách bảo quản máy so với người lớn. Khi trẻ vận động nhiều thì mồ hôi ra nhiều và sẽ thâm nhập vào máy trợ thính, làm cho các linh kiện của máy nhanh bị ẩm và oxy hóa dẫn đến hư hỏng. Để đảm bảo máy được luôn khô ráo và không bị ẩm do mồ hôi thì ngoài việc sử dụng hút ẩm cho máy trợ thính vào buổi tối thì bạn định kỳ 3 tháng đem máy đến bảo trì tại Trung tâm bảo hành sẽ làm tăng độ bền của máy.

Tuân thủ thời gian bảo trì máy: để máy trợ thính hoạt động ổn định và ít bị hư hỏng thì tối đa không quá 3 tháng bạn phải đem máy đến nơi mua máy hoặc Trung tâm bảo hành để làm vệ sinh và bảo trì máy. Vì máy trợ thính được đeo trên tai liên tục sẽ không tránh khỏi các tác nhân: mồ hôi, ráy tai, bụi bẩn, và các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm môi trường sống, làm việc xâm nhập vào bên trong máy.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng & bảo quản : Đeo máy liên tục trừ thời gian nghỉ ngơi (tắm, ngủ, nghỉ ngơi, ….), khi đi ngoài đường gặp trời mưa thì phải tháo máy ra và bỏ máy trợ thính vào trong hộp đựng máy. Phải tháo pin ra khỏi máy trợ thính, cửa pin máy luôn mở ra và cho tất cả vào hộp hút ẩm khi đi ngủ buổi tối. Hạn chế tối đa máy tiếp xúc với nước hoặc môi trường có độ ẩm quá cao.

Loại ráy tai

Ráy tai khô : xin chúc mừng bạn vì ráy tai khô sẽ dễ vệ sinh và ít làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy

Ráy tai ướt: dễ bám vào máy, làm tắc ống loa, ráy tai ướt nên thường có dịch làm núm tai nhanh bị ố màu. Do đó, bạn phải tự vệ sinh máy sạch sẽ vào mỗi tối trước khi đi ngủ giúp làm tăng tuổi thọ của máy.

Cám ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của Thiện Trợ Thính

Chúc bạn nhiều sức khỏe & thành công !

Trần Văn Thiện

https://plus.google.com/u/0/+Thi%E1%BB%87nTr%E1%BA%A7nV%C4%83n1406

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *