Nút tai đi bơi

NUT TAI BOIChào bạn !

Hôm nay, tôi xin chia sẻ với bạn về núm tai đi bơi, nó hoàn toàn khác với nút tai đi bơi được bày bán trên thị trường.

Viêm tai ngoài xảy ra với hơn 90 % những trẻ thường xuyên đi bơi. Nguyên nhân do tiếp xúc với nước bẩn và do ngoáy tai bị trầy xước.

Nhiều bậc cha mẹ có thói quen sau khi trẻ bơi xong là dùng tăm bông để ngoáy tai cho trẻ vì cho rằng làm vậy tai sẽ sạch. Nhưng ít người biết rằng việc ngoáy sâu vào trong tai sẽ làm cho các vi khuẩn và bụi bẩn trong nước hồ bơi càng dễ đi sâu vào trong tai.

Bên cạnh đó, việc ngoáy tai còn có thể làm cho bên trong tai bị trầy xước thì sẽ làm tình trạng nhiễm khuẩn càng nặng hơn. Vệ sinh tai không đúng sau mỗi lần đi bơi cũng là nguyên nhân gây viêm tai.

Nước hồ bơi có chứa Clo diệt khuẩn cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây bệnh vì Clo có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong tai và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.

Thủng màng nhĩ, tiêu xương, gián đoạn chuỗi xương con, thậm chí biến chứng nhiễm trùng sọ não gây nguy hiểm đến tính mạng là những biến chứng khi bệnh viêm tai để lâu mà không chữa trị.

Khi lỗ tai ngứa đỏ, việc cử động đầu hay va chạm vào tai làm trẻ bị đau hoặc trẻ bị ngứa ống tai, sưng tấy và cNUT TAI BOI 1ó mũ chảy ra từ tai thì nên đưa trẻ đến khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để có hướng điều trị kịp thời.

Sau đây là 5 bí quyết ngăn ngừa viêm tai cho trẻ :

Làm nút tai đi bơi theo đúng kích cỡ tai của trẻ.

– Chọn những hồ bơi có nguồn nước sạch.

– Tuyệt đối không dùng tăm bông ngoáy tai cho trẻ sau khi đi bơi. Chỉ đặt nhẹ tăm bông vào trong ống tai để yên trong vòng 5 phút cho nước trong ống tai sẽ bị bông khô tự động hút hết.

Dùng mấy sấy tóc thổi khô nước ở trong ống tai.

Quấn góc nhỏ của khăn vải để lau tai cho trẻ một cách nhẹ nhàng từ vành tai vào ống tai.

Trần Văn Thiện

https://plus.google.com/u/0/+Thi%E1%BB%87nTr%E1%BA%A7nV%C4%83n1406/posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *