Máy trợ thính cho người già

Hieu chinh Không một ai trong chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi trở về với cát bụi đều không thoát khỏi quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”. Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn chủ đê “Máy trợ thính cho người già”. Người lớn tuổi trên thế giới nói chung hay người lớn tuổi ở nước ta nói riêng thường gặp khó khăn khi nghe điện thoại của những người bạn cũ lâu ngày không gặp, tiếng bi bô …của các cháu hay tiếng chim hót ngoài vườn.

Khi đó họ cảm thấy lo lắng khi những âm thanh quen thuộc mà mình nghe đã bao nhiêu năm nay đã trở nên xa xỉ. Giả sử nếu chúng ta không nghe được trong một giờ thôi thì chuyện gì sẽ xảy ra, lúc đó chúng ta mới hiểu và cảm thông những khó khăn mà ông bà hay cha mẹ chúng ta đang gặp phải.

Nguyên nhân khó nghe ở người lớn tuổi hay còn gọi là lão thính, lão thính có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay do sử dụng thuốc để điều trị các bệnh mãn tính có tác dụng phụ làm giảm sức nghe hay do sống và làm việc ở môi trường ồn ào trong một thời gian dài hoặc là do quá trình lão hóa của tuổi già nên họ bị giảm thính lực hay là gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh.

Khi ông bà hay cha mẹ của chúng ta bị nghe kém thì họ thường mặc cảm và tự ti. Do đó, chúng ta phải là nguời động viên cho họ đến các Trung tâm Máy trợ thính có uy tín để kiểm tra sức nghe và sự hỗ trợ của các tư vấn viên. Chuyên gia tư vấn sẽ giúp cho bạn chọn lựa loại máy trợ thính phù hợp với nhu cầu của ông bà hay cha mẹ của bạn.

Sau nhiều năm tư vấn máy trợ thính cho người già thì tôi có đôi lời nhắn gửi đến những người con hay là cháu của ông bà hay cha mẹ của mình. Nếu bạn là người quyết định mua máy trợ thính cho ông bà hay cha mẹ của mình để giúp tận hưởng tuổi già một cách trọn vẹn đó là sum họp và trò chuyện với con cháu một cách thoải mái nhất.

Vì khi đã bước vào tuổi già thì nhu cầu trò chuyện với con cháu là rất cần thiết. Do đó, các bạn không nên cho họ biết giá máy trợ thính, mà bạn hãy quan tâm đến lợi ích mà ông bà hay cha mẹ của bạn nhận được khi đeo máy trợ thính.

Vì hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hiệu chỉnh máy trợ thính cho người già thì khi họ biết giá thật của máy trợ thính, lúc đó họ sẽ không cần đến máy trợ thính vì  họ không muốn con cháu vì mình mà phải tốn một số tiền để mua máy trợ thính. Nếu ông bà hay cha mẹ của bạn đã không còn đi làm và phụ thuộc vào sự chăm sóc của các con các cháu nên họ sẽ không vui khi vì mình mà ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu mình.

Chúc bạn luôn là người con, người cháu hiếu thảo của ông bà và cha mẹ của mình !

Trần Văn Thiện

https://plus.google.com/u/0/+Thi%E1%BB%87nTr%E1%BA%A7nV%C4%83n1406/posts

13 thoughts on “Máy trợ thính cho người già

 1. chào bạn!
  rất đồng cảm với sự chia sẻ của bạn
  Không một ai trong chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi trở về với cát bụi đều không thoát khỏi quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”. Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn chủ đê “Máy trợ thính cho người già”. Người lớn tuổi trên thế giới nói chung hay người lớn tuổi ở nước ta nói riêng thường gặp khó khăn khi nghe điện thoại của những người bạn cũ lâu ngày không gặp, tiếng bi bô …của các cháu hay tiếng chim hót ngoài vườn.
  Khi đó họ cảm thấy lo lắng khi những âm thanh quen thuộc mà mình nghe đã bao nhiêu năm nay đã trở nên xa xỉ. Giả sử nếu chúng ta không nghe được trong một giờ thôi thì chuyện gì sẽ xảy ra, lúc đó chúng ta mới hiểu và cảm thông những khó khăn mà ông bà hay cha mẹ chúng ta đang gặp phải.
  đến lúc nào đó chúng ta phải đối diện với điều này
  cảm ơn bạn đã chia sẻ
  Đỗ Hữu Nghĩa
  http://WWW.moocoffee.com

 2. Chào anh

  Cảm ơn anh đã chia sẻ những thông tin hữu ích này.

  Nguyên nhân khó nghe ở người lớn tuổi hay còn gọi là lão thính có thê do nhiều nguyên nhân khác nhau như: các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay do sử dụng thuốc để điều trị các bệnh mãn tính có tác dụng phụ làm giảm sức nghe hay do sống và làm việc ở môi trường ồn ào trong một thời gian dài hoặc là do quá trình lão hóa của tuổi già nên họ bị giảm thính lực hay là gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh.

  Chúc anh và thương hiệu máy trợ thính thành công

  ĐỖ NGỌC QUÝ

  http://traolonggiamcan.com/

 3. Chào anh Thiện.

  Em rất thích bài chia sẻ của anh. nhưng có 1 đoạn em chưa hiểu rõ lắm anh giải thích thêm cho em nha.

  ” Khi đó họ cảm thấy lo lắng khi những âm thanh quen thuộc mà mình nghe đã “ba ơi, mẹ đang làm gì, …” trở nên xa xỉ. Giả sử nếu chúng ta không nghe được trong một giờ thôi thì chuyện gì sẽ xảy ra, lúc đó chúng ta mới hiểu và cảm thông những khó khăn mà ông bà hay cha mẹ chúng ta đang gặp phải.”

  Chúc anh thành công và ngày càng phát triển trong kinh doanh

  Phạm Minh Phụng

  http://tramhuongnhantao.com/

 4. Chào Anh!

  Cảm ơn những chia sẻ của anh. Vì em cũng rất đồng cảm với những điều này.
  ” Không một ai trong chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi trở về với cát bụi đều không thoát khỏi quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”. Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn chủ đê “Máy trợ thính cho người già”. Người lớn tuổi trên thế giới nói chung hay người lớn tuổi ở nước ta nói riêng thường gặp khó khăn khi nghe điện thoại của những người bạn cũ lâu ngày không gặp, tiếng bi bô …của các cháu hay tiếng chim hót ngoài vườn.”
  Chúc anh luôn thành công!

  Trịnh Thị Chung
  http://www.dinhduongchobabau.org/

 5. Chào bạn TRẦN VĂN THIỆN!

  Chia sẻ của bạn rất ý nghĩa, mình rất thích!

  “Không một ai trong chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi trở về với cát bụi đều không thoát khỏi quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”. Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn chủ đê “Máy trợ thính cho người già”. Người lớn tuổi trên thế giới nói chung hay người lớn tuổi ở nước ta nói riêng thường gặp khó khăn khi nghe điện thoại của những người bạn cũ lâu ngày không gặp, tiếng bi bô …của các cháu hay tiếng chim hót ngoài vườn”

  Cảm ơn vì những chia sẻ của bạn.

  Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 6. Chào bạn TRẦN VĂN THIỆN!

  Chia sẻ của bạn rất ý nghĩa, mình rất thích!

  “Không một ai trong chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi trở về với cát bụi đều không thoát khỏi quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”. Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn chủ đê “Máy trợ thính cho người già”. Người lớn tuổi trên thế giới nói chung hay người lớn tuổi ở nước ta nói riêng thường gặp khó khăn khi nghe điện thoại của những người bạn cũ lâu ngày không gặp, tiếng bi bô …của các cháu hay tiếng chim hót ngoài vườn”

  Cảm ơn vì những chia sẻ của bạn.

  Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

  TĂNG THỊ THU HƯƠNG
  Hotline: 0906.992.515
  http://nemhinhthu.wordpress.com/

 7. chào bạn thiện
  cám ơn vì những chia sẽ tuyệt vời của bạn, mình đã đọc rất tỉ mỉ những dòng chia sẽ này.
  vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, mình cũng vậy. qua bài chia sẽ, mình cũng biết nhiều hơn về cách chăm sóc cho người lớn tuổi:
  “Nguyên nhân khó nghe ở người lớn tuổi hay còn gọi là lão thính có thê do nhiều nguyên nhân khác nhau như: các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay do sử dụng thuốc để điều trị các bệnh mãn tính có tác dụng phụ làm giảm sức nghe hay do sống và làm việc ở môi trường ồn ào trong một thời gian dài hoặc là do quá trình lão hóa của tuổi già nên họ bị giảm thính lực hay là gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh.”
  mình chúc bạn thành công hơn nữa.

  Lê Việt Trường
  tebaogoclamdep.com

 8. Chào anh Thiện,

  Cảm ơn anh đã chia sẽ bài viết rất hay và bổ ích cho người già.

  Em rất thích câu này:” Khi ông bà hay cha mẹ của chúng ta bị nghe kém thì họ thường mặc cảm và tự ti. Do đó, chúng ta phải là nguời động viên cho họ đến các Trung tâm Máy trợ thính có uy tín để kiểm tra sức nghe và sự hỗ trợ của các tư vấn viên. Chuyên gia tư vấn sẽ giúp cho bạn chọn lựa loại máy trợ thính phù hợp với nhu cầu của ông bà hay cha mẹ của bạn”.

  Chúc anh luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

  Trịnh Đình Tý
  Chủ Sáng lập Công ty truyền thông BE Net.
  ĐT: 0938 56 49 69
  Email: Benetvn@gmail.com
  Web: http://www.VietPr.net
  http://www.BeNetgroup.org

 9. Chào anh Thiện,

  Lần đầu được anh chia sẽ về mái trợ thính, tai mũi họng và các tật bẫm sinh em rất tin tưởng anh là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Người già đúng là khả năng nghe họ giảm đi đáng kể, nhiều lúc nói phải nói to và sát vào tai họ mới nghe được.

  Hôm nay được anh chia sẻ một kinh nghiệm rất bổ ích:

  Các bạn nên là người quyết định mua máy để tặng cho ông bà hay cha mẹ của mình và không nên cho họ biết giá máy trợ thính, mà bạn hãy quan tâm đến giá trị mà ông bà hay cha mẹ của bạn nhận được khi đeo máy trợ thính.

  Chúc anh dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

  Đặng Ngọc Bình
  http://dangngocbinh.com

 10. Chào anh Trần Văn Thiện
  Cảm ơn anh vì một bài viết tràn đầy tinh thần nhân văn
  Người lớn tuổi trên thế giới nói chung hay người lớn tuổi ở nước ta nói riêng thường gặp khó khăn khi nghe điện thoại của những người bạn cũ lâu ngày không gặp, tiếng bi bô …của các cháu hay tiếng chim hót ngoài vườn.
  Đúng là người có tuổi thường gặp phải những khó khăn như vậy. Là con cháu, chúng ta cần yêu thương, và càng phải yêu thương thật nhiều hơn nữa với người ông, người bà bị khiếm thính.
  Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Thị Thu Hương
  http://nuhoanghandmade.com/

 11. Chào anh
  Rất vui về những chia sẻ của anh về máy trợ thính cho người già
  Em tâm đắc nhất “Nguyên nhân khó nghe ở người lớn tuổi hay còn gọi là lão thính có thê do nhiều nguyên nhân khác nhau như: các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay do sử dụng thuốc để điều trị các bệnh mãn tính có tác dụng phụ làm giảm sức nghe hay do sống và làm việc ở môi trường ồn ào trong một thời gian dài hoặc là do quá trình lão hóa của tuổi già nên họ bị giảm thính lực hay là gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh.”

  Cảm ơn anh đã chia sẻ và hy vọng sẽ được đọc thêm những bài viết thú vị của anh.
  Chúc anh thành công và hạnh phúc!

  Ngô Phi Anh Vũ
  http://tinhdauduongtoc.com
  http://ngophianhvu.com
  ngophianhvu@gmail.com
  0902. 873 .012

 12. Chào Thiện
  Đọc những dòng chia sẻ của bạn tôi thấy rất vui , tôi như hiểu ra trách nhiệm và nghĩa vụ của con cái với người lớn tuổi trong gia đình . Tôi rất tâm đắc với đoạn :
  (Khi ông bà hay cha mẹ của chúng ta bị nghe kém thì họ thường mặc cảm và tự ti. Do đó, chúng ta phải là nguời động viên cho họ đến các Trung tâm Máy trợ thính có uy tín để kiểm tra sức nghe và sự hỗ trợ của các tư vấn viên. Chuyên gia tư vấn sẽ giúp cho bạn chọn lựa loại máy trợ thính phù hợp với nhu cầu của ông bà hay cha mẹ của bạn.

  Và tôi có đôi lời nhắn gửi đến những người con hay là cháu của ông bà hay cha mẹ của mình. Nếu mình là người có điều kiện kinh tế và là người quyết định cho ông bà hay cha mẹ của mình tận hưởng tuổi già sum họp bên con cháu một cách thoải mái nhất. Các bạn nên là người quyết định mua máy để tặng cho ông bà hay cha mẹ của mình và không nên cho họ biết giá máy trợ thính, mà bạn hãy quan tâm đến giá trị mà ông bà hay cha mẹ của bạn nhận được khi đeo máy trợ thính.)
  Rất cám ơn sự chia sẻ của Thiện
  Chúc Thiện luôn khỏe mạnh và thành công
  Nguyễn Thị Ngọc Hiền
  http://baobigiaycarton.net

  1. Chào chị Hiền !

   Cám ơn chị đã cảm nhận được những giá trị mà em muốn gửi gắm trong bài viết.

   Chúc chị và gia đình luôn khoẻ mạnh và thành công.

   Trần Văn Thiện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *