Máy Trợ Thính Cho Người Già Điếc Nặng

Máy Trợ Thính Cho Người Già Điếc Nặng

mtt-cho-nguoi-gia-diec-nang
Máy Trợ Thính Cho Người Già Điếc Nặng

Chào bạn !

Hôm nay, Thiện Trợ Thính xin chia sẻ đến bạn chủ đề “Máy Trợ Thính Cho Người Già Điếc Nặng ” một chủ đề mà nhiều người già thường gặp phải, có thể đó là ông bà hay cha mẹ của chúng ta đang rơi vào trường hợp này.

Bạn có biết rằng con người chúng ta bước vào giai đoạn lão hóa lúc nào không ? Nói ra thì chắc bạn không tin, theo các nghiên cứu khoa học thì con người bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa khi chúng ta 40 tuổi. Trung bình mỗi năm chúng ta giảm đi sức nghe từ 3 đến 5 dB (decibel).

Nếu tính trung bình mỗi năm chúng ta nghe kém 3dB, thì trong vòng 10 năm chúng ta sẽ bị nghe kém tương ứng 30 dB. Một người có sức nghe bình thường thì nghe trong khoảng từ 0dB đến lớn hơn 120dB  ở tất cả các tần số. Do đó, nếu bị lão thính thì khi 50 tuổi, chúng ta đã bị nghe kém ở mức độ từ nhẹ (từ 20dB – 40dB) đến trung bình (từ 41dB – 55dB)

Khi nào thì cần đến Máy Trợ Thính Cho Người Già Điếc Nặng

Những người già bị nghe kém do lão thính cũng là một hiện tượng bình thường của quy luật sinh -lão – bệnh – tử. Tùy theo cơ địa và thể trạng của từng người thì có người bị lão hóa mắt, tim, xương, thận, …Lão thính cũng là một trong những bệnh lý do tuổi già gây nên.

Đã hơn 9 năm làm công việc tư vấn Máy trợ thính cho người nghe kém đủ mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người già. Nhưng việc tư vấn  Máy Trợ Thính Cho Người Già Điếc Nặng là khó khăn nhất. Vì sao tôi nói như vậy, người nào mà ở độ tuổi nghỉ hưu mà còn làm việc và có thu nhập thì chấp nhận đeo máy trợ thính như điều bắt buộc để có thể đảm bảo việc giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Còn những người già mà chỉ sống bằng lương hưu mà không hoặc ít khi nhận sự đóng góp của con cháu thì rất khó để họ chấp nhận việc đeo máy trợ thính. Nhiều khi với mức độ nghe kém nặng và ảnh hưởng đến việc giao tiếp hàng ngày nhưng họ lại từ chối việc sử dụng máy trợ thính làm công cụ hỗ trợ trong việc nghe.

Phần  là vì khả năng kinh tế của tuổi già, một phần họ không chấp nhận sự thật là mình bị nặng tai (gọi là nghe kém). Một số khác thì mặc cảm sợ rằng mọi người biết mình bị nặng tai. Mặc dù máy trợ thính đã thâm nhập vào thị trường nước ta gần 20 năm nhưng nhìn chung là văn hóa của người Việt Nam vẫn còn xem việc nghe kém là cái gì đó rất nặng nề.

Nhìn rộng ra một chút thì khi mắt chúng ta bị lõa hóa (cận, viễn, loạn thị, …) thì chúng ta phải đeo mắt kính, khi già thì răng rụng thì chúng ta phải làm răng giả, … Đó là những dụng cụ và phương tiện để hỗ trợ cho cuộc sống của người lớn tuổi. Vì vậy dùng máy trợ thính để hỗ trợ cho cuộc sống khi đã bị nghe kém là một việc hết sức bình thường.

Nếu đã bị nghe kém thì phải đeo máy trợ thính càng sớm càng tốt.  Khi đeo máy trợ thính ở độ tuổi còn minh mẫn thì sẽ có thời gian thích nghi với việc nghe bằng máy trợ thính sẽ nhanh hơn.

Đeo máy trợ thính không giống như việc đeo mắt kính. Bởi vì việc đeo máy trợ thính đòi hỏi người đeo máy phải có thời gian tập nghe để quen với việc nghe qua sự khuyếch đại của máy trợ thính cũng như việc sử dụng máy, tháo lắp pin, vệ sinh máy mỗi ngày, …

Máy Trợ Thính Cho Người Già Điếc Nặng

Khá nhiều những khách hàng lớn tuổi mắc phải sai lầm là  sợ tốn tiền  triệu để mua máy trợ thính chính hãng với các dịch vụ được đo và hiệu chỉnh theo thính lực đồ với chế độ bảo hành chính hãng 2 năm cùng dịch vụ hiệu chỉnh máy và bảo trì trọn đời sản phẩm. Họ lại đi mua các loại máy trợ thính rẻ tiền được bán tại các cửa hàng bán thiết bị y tế với giá từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng, nhưng không hề qua đo khám để xác định độ nghe kém mà cứ chọn máy đeo vô nghe được thì trả tiền là hết nghĩa vụ của bên bán hàng.

Khi máy bị hư hoặc gặp sự cố bất ngờ thì mới biết nơi bán không có bảo hành hoặc sửa chữa mà chỉ có bán máy mà thôi. Chưa kể việc đeo máy trợ thính không phù hợp vì không được đo khám xác định độ nghe kém, hiệu chỉnh máy theo kết quả của thính lực đồ(đo độ nghe) thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức nghe còn lại của họ.

Cho nên, nếu bạn cần một người chuyên gia để tư vấn cho vấn đề nghe kém, hoặc lãng tai của ông bà hoặc cha mẹ thì bạn đừng ngại liên hệ với Thiện Trợ Thính qua số Hotline 0989.29.70.78 hoặc 0938.495.889.

Trần Văn Thiện

https://plus.google.com/u/0/+Thi%E1%BB%87nTr%E1%BA%A7nV%C4%83n1406

5 thoughts on “Máy Trợ Thính Cho Người Già Điếc Nặng

  1. xin cho hỏi giá cao nhất của máy trợ thính là bao nhiêu tôi muốn mua cho người bà con sẽ đưa số phone để họ gọi nhưng muốn biết giá tiền trước để chuẩn bị. Cám ơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *