Hiệu Chỉnh Máy Trợ Thính Cho Bé Ở Quận 1

Hieu chinh may cho be

Chào bạn !

Hôm nay, tôi có dịp hỗ trợ đo thính lực và hiệu chỉnh máy trợ thính cho bé Vũ Nguyễn Minh Hằng khoảng 6 tuổi, hiện đang sống tại 65 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Quận 1. Đây là lần đầu tiên bé đến với tôi.

Qua trao đổi với ông bà ngoại của bé thì biết được Minh Hằng đã đeo máy trợ thính được gần 5 năm và đang học tại trường chuyên biệt Anh Minh tại Quận Bình Thạnh. Hôm nay, ông bà ngoại đưa bé đến để đo và hiệu chỉnh máy trợ thính cho bé vì được phụ huynh của bé Anh Thư giới thiệu đến.

Ông bà ngoại cho biết bé đeo máy được gần 5 năm và hiệu chỉnh máy trợ thính đã nhiều lần và có lần thì bé nghe tốt, có lúc thì bé nghe không tốt. Ông ngoại cho biết do nhiều kỹ thuật viên hiệu chỉnh máy cho bé và mỗi một người thì hiệu chỉnh máy theo mỗi cách khác nhau.

Do đó, họ sẽ không nắm hết quá trình phát triển nghe và nói của bé từ khi đeo máy trợ thính. Do đó, ông bà ngoại của bé Minh Hằng mới đưa đến với tôi vì nhiều phụ huynh trong trường của bé đang học chia sẻ với họ rằng tôi đo và hiệu chỉnh máy trợ thính cho bé rất tốt.

Tôi có một niềm hạnh phúc khi nghe những lời chia sẻ chân thật của ông bà ngoại bé Minh Hằng. Sau khi tìm hiểu về quá trình đeo máy thì tôi được biết bé nghe kém mức độ sâu ở cả hai tai. Khi soi tai tôi phát hiện tai bên phải của bé có nút ráy tai, tai bên trái thì sạch và không có gì bất thường.

Do đó tôi chỉ đo tai bên trái của bé và hướng dẫn ông bà ngoại đưa bé đến bệnh viện tai mũi họng để lấy nút ráy tai bên tai phải và một hôm khác sẽ quay lại gặp tôi để đo thính lực tai bên phải cho bé và hiệu chỉnh cả hai máy trợ thính cho bé.

Khi ra về, ông bà ngoại đã cám ơn tôi vì đã làm việc nhiệt tình và vui vẻ mặc dù họ không mua máy trợ thính tại công ty của chúng tôi. Với tôi, được đem chút kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực máy trợ thính nói riêng và lĩnh vực thính học nói chung để giúp cho các bé không may bị khiếm thính là một niềm vui của tôi trong suốt 8 năm qua.

Cám ơn các quý phụ huynh đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian qua !

Trần Văn Thiện

https://plus.google.com/u/0/+Thi%E1%BB%87nTr%E1%BA%A7nV%C4%83n1406/posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *