Cách bảo quản máy trợ thính

hug4G71421768398Máy trợ thính là một thiết bị điện tử cao cấp, được sản xuất hoàn toàn bằng robot. Vì thế mà một khi bạn đã sử dụng máy trợ thính thì bạn phải học cách bảo quản máy trợ thính. Mặc dù được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhưng hầu hết các hãng máy trợ thính nổi tiếng trên thế giới đều công bố “ tuổi thọ trung bình của máy trợ thính từ 3 – 5 năm”.

Trên thực tế thì những khách hàng đang sử dụng máy trợ thính Siemens của Đức và Widex của Đan Mạch mà tôi đang phân phối thì có những khách hàng sử dụng máy trên 5 năm mà vẫn còn nghe tốt, nhưng cũng có những khách hàng sử dụng máy chỉ hơn 3 năm là phải thay máy mới.

Điều đó cho thấy, máy trợ thính có tốt đến mấy thì cũng có giới hạn của nó, thật đúng với câu nói của ông cha ta ngày xưa “Của bền tại người”. Đa số những người sử dụng máy trợ thính được lâu là những khách hàng rất trân trọng cái máy trợ thính mà mình đang sử dụng, cũng như họ luôn tuân thủ những lời khuyên của các chuyên viên trợ thính.

Một lý do nữa, đó là máy trợ thính có thể được sử dụng ở nhiều điều kiện sống khác nhau nhưng máy trợ thính có thể bị hỏng nếu được sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt như sống ở nơi gần biển hoặc làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính.

Chăm sóc, bảo quản máy trợ thính một cách cẩn thận thì máy trợ thính của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm và giảm thiểu những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Máy trợ thính dù có thiết kế mạnh mẽ và chắc chắn đến đâu nhưng sẽ không bền nếu bạn không bảo quản và sử dụng đúng cách.

Ngay bây giờ tôi sẽ tiết lộ 6 bí quyết để bạn làm tăng tuổi thọ của máy trợ thính :

Không để máy trợ thính ở nơi có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

Không đeo máy khi tắm, xịt nước hoa hay xịt keo tóc.

Không đeo máy trợ thính vào phòng có bước sóng ngắn, từ tính cao, khu vực có tần số cao như phòng chụp X-quang, MRI, …

Không tự ý can thiệp vào bên trong máy.

Tránh làm rơi rớt, va đập hoặc để súc vật cắn.

Đem máy trợ thính đến Trung tâm trợ thính để bào trì 3 tháng một lần. Đối với trường hợp đặc biệt trẻ em dưới 5 tuổi thì 2 tháng một lần.

Chúc bạn sẽ bảo quản tốt máy trợ thính của mình !

Trần Văn Thiện

https://plus.google.com/110989818125677914971/posts

32 thoughts on “Cách bảo quản máy trợ thính

 1. chào bạn!
  rất vui vi nhận được sự chia sẻ của bạn về các tính năng má trợ thính này”Một lý do nữa, đó là máy trợ thính có thể được sử dụng ở nhiều điều kiện sống khác nhau nhưng máy trợ thính có thể bị hỏng nếu được sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt như sống ở nơi gần biển hoặc làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính.
  Chăm sóc máy trợ thính một cách cẩn thận, máy trợ thính của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm và giảm thiểu những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Máy trợ thính dù có thiết kế mạnh mẽ và chắc chắn đến đâu nhưng sẽ không bền nếu bạn không bảo quản và sử dụng đúng cách.”
  vì mình có người già trong nhà và đang dự định mua một máy có thể để cho người thân sử dụng, rất mong có được sự tư vấn từ bạn.
  cảm ơn bạn đã chia sẻ và luôn thành công trong công việc.
  Đỗ Hữu Nghĩa
  http://www.moocoffee.com

  1. Chào bạn Nghĩa !

   Trên thực tế thì những khách hàng đang sử dụng máy trợ thính Siemens của Đức và Widex của Đan Mạch mà tôi đang phân phối thì có những khách hàng sử dụng máy trên 5 năm mà vẫn còn nghe tốt, nhưng cũng có những khách hàng sử dụng máy chỉ hơn 3 năm là phải thay máy mới.

   Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

 2. chào bạn!
  rất vui vì những chia sẻ này của bạn”Một lý do nữa, đó là máy trợ thính có thể được sử dụng ở nhiều điều kiện sống khác nhau nhưng máy trợ thính có thể bị hỏng nếu được sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt như sống ở nơi gần biển hoặc làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính.
  Chăm sóc máy trợ thính một cách cẩn thận, máy trợ thính của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm và giảm thiểu những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Máy trợ thính dù có thiết kế mạnh mẽ và chắc chắn đến đâu nhưng sẽ không bền nếu bạn không bảo quản và sử dụng đúng cách.”
  mình vẫn đang lay hoay vì những cách ứng dụng của công nghệ này nhưng khi đọc trang web của bạn mình như vỡ lẽ ra nhiều điều, chia sẻ của bạn rất giá trị để mọi người được hưởng những giá trị này bạn đúng là chuyên gia trong lĩnh vực này, cảm ơn bạn
  chúc bạn luôn thành công trong công việc
  Bùi Tấn Hùng
  tanhung1809@gmail.com

  1. Chào bạn Hùng !

   Cám ơn những lời nhận xét của bạn !

   máy trợ thính có tốt đến mấy thì cũng có giới hạn của nó, thật đúng với câu nói của ông cha ta ngày xưa “Của bền tại người”. Đa số những người sử dụng máy trợ thính được lâu là những khách hàng rất trân trọng cái máy trợ thính mà mình đang sử dụng, cũng như họ luôn tuân thủ những lời khuyên của các nhà thính học.

   Cám ơn bạn !

 3. Chào anh,
  Rất vui khi đọc nhưng chia sẽ tuyệt vời của anh nhờ những gì anh chia sẽ mà tiết kiệm được khoản chi phí phải mua mấy trợ thính mới. Em rất thích đoạn chia sẽ này rất thực tế.
  Trên thực tế thì những khách hàng đang sử dụng máy trợ thính Siemens của Đức và Widex của Đan Mạch mà tôi đang phân phối thì có những khách hàng sử dụng máy trên 5 năm mà vẫn còn nghe tốt, nhưng cũng có những khách hàng sử dụng máy chỉ hơn 3 năm là phải thay máy mới.

  Chúc anh sức khỏe và thành công trong công việc
  CHÂU TỰ TRỌNG
  http://tramhuong.co/

  1. Chào bạn Trọng !

   Cám ơn những lời nhận xét của bạn !

   Khách hàng nào cũng muốn máy trợ thính của mình dùng được tốt nhưng muốn được như vậy thì họ phải tuân thủ làm theo 6 bí quyết làm tăng tuổi thọ của máy trợ thính. Máy trợ thính có thể được sử dụng ở nhiều điều kiện sống khác nhau nhưng máy trợ thính có thể bị hỏng nếu được sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt như sống ở nơi gần biển hoặc làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính.

   Cám ơn bạn !

 4. Chào bạn,
  Rất vui khi đọc được những chia sẻ hữu ích của bạn. “6 bí quyết để bạn làm tăng tuổi thọ của máy trợ thính :
  – Không để máy trợ thính ở nơi có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.
  – Không đeo máy khi tắm, xịt nước hoa hay xịt keo tóc.
  – Không đeo máy trợ thính vào phòng có bước sóng ngắn, từ tính cao, khu vực có tần số cao như phòng chụp X-quang, MRI, …
  – Không tự ý can thiệp vào bên trong máy.
  – Tránh làm rơi rớt, va đập hoặc để súc vật cắn.
  – Đem máy trợ thính đến Trung tâm trợ thính để bào trì 3 tháng một lần. Đối với trường hợp đặc biệt trẻ em dưới 5 tuổi thì 2 tháng một lần.”
  Đây là phần mình thích nhất, nhờ những lời chia sẽ của bạn mà mình hiểu rõ hơn về cách bảo quản máy và kéo dìa tuổi thọ cũng như chất lượng của máy. Mong là về sau bạn sẽ cung cấp thêm nhiều điều hay nữa.
  Cám ơn và chúc bạn thành công !

  1. Chào bạn Hiền !

   Máy trợ thính là một thiết bị điện tử cao cấp, được sản xuất hoàn toàn bằng robot. Vì thế mà một khi bạn đã sử dụng máy trợ thính thì bạn phải học cách bảo quản máy trợ thính. Mặc dù được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhưng hầu hết các hãng máy trợ thính nổi tiếng trên thế giới đều công bố “ tuổi thọ trung bình của máy trợ thính từ 3 – 5 năm”. Vì vậy, bảo quản máy trợ thính là một việc làm bắt buộc đối với người sử dụng máy trợ thính. Việc này sẽ làm tăng thời gian sử dụng máy cho khách hàng cũng như giúp đảm bảo chất lượng âm thanh của máy ít bị thay đổi.

   Cám ơn bạn !

 5. Chào anh
  Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của anh
  Điều đó cho thấy, máy trợ thính có tốt đến mấy thì cũng có giới hạn của nó, thật đúng với câu nói của ông cha ta ngày xưa “Của bền tại người”. Đa số những người sử dụng máy trợ thính được lâu là những khách hàng rất trân trọng cái máy trợ thính mà mình đang sử dụng, cũng như họ luôn tuân thủ những lời khuyên của các nhà thính học.
  Chúc anh nhiều niềm vui và thanh công trong công việc

  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://thitbokhovietnam.com/

 6. Chào bạn Quý !

  Máy trợ thính cũng như các thiết bị điện tử nói chung. Máy có bền hay không là do cách sử dụng của người đeo máy trợ thính. Máy trợ thính có thể được sử dụng ở nhiều điều kiện sống khác nhau nhưng máy trợ thính có thể bị hỏng nếu được sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt như sống ở nơi gần biển hoặc làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính

  Cám ơn bạn !

 7. Chào bạn!
  Cảm ơn những chia sẽ tuyệt vời.
  ” Chăm sóc máy trợ thính một cách cẩn thận, máy trợ thính của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm và giảm thiểu những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Máy trợ thính dù có thiết kế mạnh mẽ và chắc chắn đến đâu nhưng sẽ không bền nếu bạn không bảo quản và sử dụng đúng cách.”

  Chúc bạn luôn thành công!

  Trịnh Thị Chung
  http://www.trinhthichung.com/
  http://spamassagedanong.com/

  1. Chào chị Chung !

   Cám ơn những lời nhận xét của chị !

   Máy trợ thính có thể được sử dụng ở nhiều điều kiện sống khác nhau nhưng máy trợ thính có thể bị hỏng nếu được sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt như sống ở nơi gần biển hoặc làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính.

   Chúc chị nhiều sức khỏe và thành công !

 8. Chào bạn!
  Cảm ơn bài viết của bạn.
  Những thông tin bạn chia sẻ cung cấp được nhiều bài học cho mình. Máy trợ thính hiện tại được rất nhiều người biết đến.
  Mình rất tâm đắt với đoạn này:”Máy trợ thính là một thiết bị điện tử cao cấp, được sản xuất hoàn toàn bằng robot. Vì thế mà một khi bạn đã sử dụng máy trợ thính thì bạn phải học cách bảo quản máy trợ thính. Mặc dù được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhưng hầu hết các hãng máy trợ thính nổi tiếng trên thế giới đều công bố “ tuổi thọ trung bình của máy trợ thính từ 3 – 5 năm”.
  Mình hy vọng sẽ nhận được nhiều bài viết như thế này nữa.

  Chúc bạn thành công.
  Nguyễn Thị Thu Hương
  Chủ shop PINKY handmade
  ĐT: 0983604097
  Email: quatanghandmadeshop@gmail.com
  http://nuhoanghandmade.com

  1. Chào bạn Hương !

   Cám ơn những lời khen của bạn !

   Vì máy trợ thính có tốt đến mấy thì cũng có giới hạn của nó, thật đúng với câu nói của ông cha ta ngày xưa “Của bền tại người”. Đa số những người sử dụng máy trợ thính được lâu là những khách hàng rất trân trọng cái máy trợ thính mà mình đang sử dụng, cũng như họ luôn tuân thủ những lời khuyên của các nhà thính học.

   Chúc bạn nhiều niềm vui và thành công !

 9. Chào bạn Thiện !
  Cảm ơn bạn đã cho mình biết thêm một thông tin đầy bổ ích này. Đặc biệt là cách tăng tuổi thọ của máy trợ thính
  – Không để máy trợ thính ở nơi có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.
  – Không đeo máy khi tắm, xịt nước hoa hay xịt keo tóc.
  – Không đeo máy trợ thính vào phòng có bước sóng ngắn, từ tính cao, khu vực có tần số cao như phòng chụp X-quang, MRI, …
  – Không tự ý can thiệp vào bên trong máy.
  – Tránh làm rơi rớt, va đập hoặc để súc vật cắn.
  – Đem máy trợ thính đến Trung tâm trợ thính để bào trì 3 tháng một lần. Đối với trường hợp đặc biệt trẻ em dưới 5 tuổi thì 2 tháng một lần.
  Chúc bạn hạnh phúc và thành công
  Võ Thị Thu Thủy
  http://vothithuthuy.com
  http://ketoankiemtoan.info

 10. Chào Anh Thiện!
  Cảm ơn anh đã chia sẽ bài viết ý nghĩa, đọc xong bài viết mình đã biết thêm cách bảo quản máy trợ thính, Anh cho mình hỏi, muốn mua thì làm sao

  Chúc Anh luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Hữu Quang
  Chủ sáng lập Công ty Cổ Phần QGROUP
  DT: 0904365763
  Email: huuquang.nguyenvn@gmail.com
  Email: info@qgroup.vn
  http://dogomynghe.org/
  http://nguyenhuuquang.net/

  1. Chào bạn Quang !

   Cám ơn bạn đã thích khi đọc bài viết của mình !

   Chăm sóc máy trợ thính một cách cẩn thận, máy trợ thính của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm và giảm thiểu những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Máy trợ thính dù có thiết kế mạnh mẽ và chắc chắn đến đâu nhưng sẽ không bền nếu bạn không bảo quản và sử dụng đúng cách.

   Mình sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

 11. Chào bạn!
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ điều tuyệt vời . máy trợ thính có thể được sử dụng ở nhiều điều kiện sống khác nhau nhưng máy trợ thính có thể bị hỏng nếu được sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt như sống ở nơi gần biển hoặc làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính.
  Chúc bạn luôn vui vẻ

 12. Chào anh THIỆN
  Bài viết của anh rất hay và ý nghĩa em thích nhất câu
  Trên thực tế thì những khách hàng đang sử dụng máy trợ thính Siemens của Đức và Widex của Đan Mạch mà tôi đang phân phối thì có những khách hàng sử dụng máy trên 5 năm mà vẫn còn nghe tốt, nhưng cũng có những khách hàng sử dụng máy chỉ hơn 3 năm là phải thay máy mới.

  Chúc anh thành công trong cuộc sống

  PHAN THỊ QUẢ
  http://namtannhang.com

  1. Chào bạn Chính !

   Cám ơn bạn đã ghé thăm trang web của mình ! Để trả lời chính xác câu hỏi của bạn thì mình cần phải kiểm tra thính lực đồ ( đo sức nghe). Sau khi có kết quả thì mình mới tư vấn dược là đeo máy trợ thính có hiệu quả hay là không ?

   Rất mong bạn sẽ giới thiệu cho gia đình của người bị nghe kém bẩm sinh đưa đến văn phòng công ty để mình kiểm tra thính lực đồ và tư vấn cụ thể hơn cho gia đình.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

 13. Chăm sóc máy trợ thính một cách cẩn thận, máy trợ thính của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm và giảm thiểu những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Máy trợ thính dù có thiết kế mạnh mẽ và chắc chắn đến đâu nhưng sẽ không bền nếu bạn không bảo quản và sử dụng đúng cách.

  Nên chọn loại mấy trợ thính nào an toàn và bền để sử dụng anh?

  Vuagiamcan.com
  Lê Quang Trung

  1. Chào bạn Trung !

   Cám ơn bạn đã ghé thăm trang web và đọc bài chia sẻ của mình ! Để chọn được máy trợ thính an toàn và bền để sử dụng hiệu quả thì mình dự vào các tiêu chí sau đây:
   – Độ giảm thính lực
   – Tuổi người đeo máy trợ thính
   – Nhu cầu sử dụng ở văn phòng, nhà máy hay ở vùng biển, …

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

 14. Chào anh,

  Cám ơn anh đã chia sẻ những bài viết rất hữu ích, phương pháp bảo quản và bảo trì máy trợ thính, 6 bí quyết tuyệt vời của anh.

  – Không để máy trợ thính ở nơi có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.
  – Không đeo máy khi tắm, xịt nước hoa hay xịt keo tóc.
  – Không đeo máy trợ thính vào phòng có bước sóng ngắn, từ tính cao, khu vực có tần số cao như phòng chụp X-quang, MRI, …
  – Không tự ý can thiệp vào bên trong máy.
  – Tránh làm rơi rớt, va đập hoặc để súc vật cắn.
  – Đem máy trợ thính đến Trung tâm trợ thính để bào trì 3 tháng một lần. Đối với trường hợp đặc biệt trẻ em dưới 5 tuổi thì 2 tháng một lần.
  Chúc anh luôn thành công và hạnh phúc.

  http://duongdatrangkhoe.com

  1. Chào bạn Tú !

   Cám ơn bạn đã thích thú khi đọc bài chia sẽ của mình ! máy trợ thính có thể được sử dụng ở nhiều điều kiện sống khác nhau nhưng máy trợ thính có thể bị hỏng nếu được sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt như sống ở nơi gần biển hoặc làm việc trong môi trường có nhiều bụi thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy trợ thính.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống !

 15. Chào anh Thiện!

  Chào anh, một người anh quý mến và rất có tâm với nghề.Em cảm thấy máy trợ thính là một sản phẩm quan trọng không thể thiếu cho những người cao tuổi thường hay bị lãng tai. Anh giúp em tìm hiểu kĩ hơn nhé!

  Chúc anh luôn thành công và hạnh phúc.

  http://duongdatrangkhoe.com

  1. Chào bạn Thủy !

   Mình rất vui khi đọc những lời nhận xét của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về máy trợ thính thì bạn sắp xấp thời gian đến văn phòng của mình để có cơ hội tiếp xúc với máy trợ thính cũng như những khách hàng đã dùng máy trợ thính.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

 16. Chào anh Thiện,

  Bên anh có nhận vệ sinh máy không ạ? vì em không biết cách vệ sinh, lại không dám động chạm nhiều vào, sợ hư thì uổng tiền.

  Cám ơn anh vì chia sẻ này, em sẽ chú ý hơn khi hướng dẫn ông ngoại cách bảo quản máy (ông em bị lãng tai nặng)

  Nguyễn Hữu Thuận
  http://www.sondaunghethuat.com

  1. Chào bạn Thuận !

   Công ty của mình nhận bảo trì, vệ sinh máy trợ thính miễn phí cho khách hàng đang dùng máy trợ thính. Bạn có thể đem máy trợ thính của ông bạn để bảo trì và vệ sinh máy trợ thính định kỳ 3 tháng/lần để làm tăng tuổi thọ của máy trợ thính và giúp máy trợ thính ít bị hư hỏng.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

   Chúc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *