7 bí quyết sử dụng máy trợ thính

0oqTtq1423647634

Chào bạn, tôi rất vui vì được chia sẻ với bạn 7 bí quyết để sử dụng máy trợ thính có hiệu quả mà hơn 9 năm liên tục tư vấn, hỗ trợ cho các phụ huynh có trẻ bị khiếm thính và người lớn đang dùng máy trợ thính tôi mới đúc kết ra được.

Tôi phát hiện ra có nhiều người chưa biết sử dụng máy trợ thính đúng cách. Vì vậy, hôm nay tôi chia sẻ 7 bí quyết để giúp bạn và người thân của bạn sử dụng máy trợ thính đúng cách và hiệu quả nhất.
1. Máy trợ thính phải được hiệu chỉnh ít nhất hai đến ba lần tuỳ theo độ giảm thính lực để bạn có thể nghe rõ ràng và dễ chịu.
2. Thường xuyên phải bảo trì định kỳ 2 đến 3 tháng một lần tại Trung tâm trợ thính để đảm bảo vệ sinh giúp cho máy hoạt động tốt cũng như kéo dài tuổi thọ của máy trợ thính bạn đang sử dụng.
3. Lần đầu tiên đeo máy trợ thính thì không nên đeo liên tục, đặc biệt nếu bạn đã bị giảm thính lực vài năm. Do đó, nếu có cảm giác khó chịu khi đeo máy trong tuần đầu tiên thì hãy lấy máy ra khỏi tai và nghỉ ngơi 10 đến 15 phút rồi đeo máy lại. Ngày đầu tiên bạn có thể đeo máy 6 giờ đồng hồ, đến ngày thứ hai bạn tăng thời gian lên 7 giờ và cứ tăng thời gian đeo máy lên tiên tục trong ngày chỉ trừ thời gian đi tắm và ngủ để bạn có thể cảm nhận hết những lợi ích mà máy trợ thính mang đến cho bạn.
4. Bạn phải thật kiên nhẫn vì bạn phải mất 1 – 3 tháng để làm quen với âm thanh được khuyếch đại qua máy cũng như làm quen với việc sử dụng máy trợ thính.
5. Trẻ nghe kém bẩm sinh khi đeo máy trợ thính từ 6 tháng đến 1 năm mới thấy được hiệu quả tuỳ theo độ giảm thính lực cũng như khả năng của từng trẻ.
6. Tiếng hú hay còn gọi là âm thanh phản hồi xuất hiện khi bạn mở máy, khi đeo máy vào tai hoặc khi bạn đội nón hay để tay lên sát với tai có đeo máy trợ thính là bình thường. Tiếng hú bất thường là khi bạn đã đeo máy trợ thính lên tai, hoặc núm tai của máy sau tai mà vẫn nghe tiếng hú liên tục và người ngồi kế bên mình cũng nghe tiếng hú đó. Lúc này, thì bạn nên đến trung tâm trợ thính để kiểm tra máy và núm tai.
7. Trong quá trình sử dụng nếu gặp trở ngại như bị đau tai, cảm giác bít tai (lùng bùng ), cảm thấy khó chịu khi đeo máy, … thì hãy liên hệ ngay Hot line: 0989.29.70.78 hoặc 0938.495.889 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trần Văn Thiện

https://plus.google.com/u/0/110989818125677914971/posts

28 thoughts on “7 bí quyết sử dụng máy trợ thính

 1. Chào bạn!
  Có khi dùng máy trợ thính cho người già mình thấy bị tính năng như bạn chia sẻ”
  6. Tiếng hú hay còn gọi là âm thanh phản hồi xuất hiện khi bạn mở máy, khi đeo máy vào tai hoặc khi bạn đội nón hay để tay lên sát với tai có đeo máy trợ thính là bình thường. Tiếng hú bất thường là khi bạn đã đeo máy trợ thính lên tai, hoặc núm tai của máy sau tai mà vẫn nghe tiếng hú liên tục và người ngồi kế bên mình cũng nghe tiếng hú đó. Lúc này, thì bạn nên đến trung tâm trợ thính để kiểm tra máy và núm tai.”
  rất vui khi biết bạn là chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này
  mình sẽ gọi điện để được bạn tư vấn
  Đỗ Hữu Nghĩa
  http://www.moocoffee.com

  1. Chào bạn !

   Cám ơn những lời khen của bạn ! Mình rất vui khi bạn đã dành thời gian quý báu của mình để ghé thăm website.
   Mình luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn qua số điện thoại 0989.29.70.78 hoặc 0938.495.889.
   Chúc bạn nhiều sức khoẻ và thành công !

 2. Xin chào anh,
  Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích của anh về máy trợ thính.
  Em rất tâm đắc đoạn này ” Hỗ trợ cho các phụ huynh có trẻ bị khiếm thính và người lớn đang dùng máy trợ thính tôi mới đúc kết ra được. Tôi phát hiện ra có nhiều người chưa biết sử dụng máy trợ thính đúng cách.”
  Nhiều người vẫn sử dụng nhưng không biết cách sử dụng đúng cách, không biết điều này có ảnh hưởng đến tình trạng của người đeo máy trợ thính không anh? Nhờ anh tư vấn giúp em,
  Thân,

  Nguyễn Ngọc Nhân
  http://thietkephattrienweb.com/

  1. Chào em !

   Cám ơn em đã quan tâm đến bài chia sẻ và sản phẩm máy trợ thính của anh !
   Nhiều người đang sử dụng máy trợ thính nhưng chưa đúng cách sẽ có những trường hợp sau đây:
   – Không thấy được những lợi ích mà máy trợ thính mang lại
   – Tuổi thọ của máy trợ thính không cao.
   – Cảm thấy khó khăn khi sử dụng.
   Chúc em nhiều sức khoẻ và thành công trong công việc.

 3. Chào bạn,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất hay và hữu ích.

  Mình rất thích đoạn chia sẻ này:” Lần đầu tiên đeo máy trợ thính thì không nên đeo liên tục, đặc biệt nếu bạn đã bị giảm thính lực vài năm. Do đó, nếu có cảm giác khó chịu khi đeo máy trong tuần đầu tiên thì hãy lấy máy ra khỏi tai và nghỉ ngơi 10 đến 15 phút rồi đeo máy lại. Ngày đầu tiên bạn có thể đeo máy 6 giờ đồng hồ, đến ngày thứ hai bạn tăng thời gian lên 7 giờ và cứ tăng thời gian đeo máy lên tiên tục trong ngày chỉ trừ thời gian đi tắm và ngủ để bạn có thể cảm nhận hết những lợi ích mà máy trợ thính mang đến cho bạn”.

  Chúc bạn có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

  Trịnh Đình Tý
  Chủ Sáng lập Công ty truyền thông BE Net.
  ĐT: 0938 56 49 69
  Email: Benetvn@gmail.com
  Web: http://www.VietPr.net
  http://www.BeNetgroup.org

  1. Chào bạn !

   Cám ơn bạn đã dành thời gian quý báu đã ghé thăm website của mình cũng như sản phẩm máy trợ thính !
   Mình sẽ chia sẻ nhiều bài viết có giá trị hơn nữa đến bạn và mọi người.
   Chúc bạn thành công trong cuộc sống và công việc !

  1. Chào bạn !

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những thông tin trong bài viết. Bạn có thể cho tôi biết bà của chị hiện đang ở đâu, đã nghe kém bao lâu rồi ? Đã từng đeo máy trợ thính chưa ? Công ty chúng tôi có dịch vụ tư vấn và thử máy trợ thính tại nhà. Chúng tôi sẽ liên hệ và đặt lịch hẹn với bạn trong vòng 24h.

   Chúc bạn khoẻ mạnh và luôn thành công trong cuộc sống !

 4. Chào ANh Thiện,

  Rất tuyệt vời!
  “1. Máy trợ thính phải được hiệu chỉnh ít nhất hai đến ba lần tuỳ theo độ giảm thính lực để bạn có thể nghe rõ ràng và dễ chịu.”
  http://honeyland.info/

  1. Chào bạn Giao !

   Cám ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài chia sẽ của mình !

   Hy vọng bạn sẽ xem những bài chia sẻ khác của mình !

   Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc !

 5. Chào a Thiện

  Cảm ơn bài viết rất hữu ích của anh. Lần đầu tiên đeo máy trợ thính thì không nên đeo liên tục, đặc biệt nếu bạn đã bị giảm thính lực vài năm. Do đó, nếu có cảm giác khó chịu khi đeo máy trong tuần đầu tiên thì hãy lấy máy ra khỏi tai và nghỉ ngơi 10 đến 15 phút rồi đeo máy lại. Ngày đầu tiên bạn có thể đeo máy 6 giờ đồng hồ, đến ngày thứ hai bạn tăng thời gian lên 7 giờ và cứ tăng thời gian đeo máy lên tiên tục trong ngày chỉ trừ thời gian đi tắm và ngủ để bạn có thể cảm nhận hết những lợi ích mà máy trợ thính mang đến cho bạn. Em sẽ nhắc nhở những người thân của mình lưu tâm về vấn đề này

  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://thitbokhovietnam.com/
  CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

  1. Chào bạn Quý !

   Cám ơn bạn đã thích bài viết của mình !

   Người bị nghe kém lần đầu tiên sử dụng máy trợ thính luôn rất bỡ ngỡ và phải cần mọt thời gian để làm quen với máy trợ thính. Tùy theo độ giảm thính lực khác nhau mà thời gian để làm quen với âm thanh của máy trợ thính là rất quan trọng.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công với http://thitbokhovietnam.com/ !

 6. Chào Anh Thiện!
  Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẽ bài viết hay, đọc xong bài viết em đã biết thêm 7 bí quyết sử dụng máy trợ thính, anh cho em hỏi muốn mua máy trợ của anh làm thế nào và bảo hành ra sao

  Chúc Anh luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Hữu Quang
  Chủ sáng lập Công ty Cổ Phần QGROUP
  DT: 0904365763
  Email: huuquang.nguyenvn@gmail.com
  Email: info@qgroup.vn
  http://dogomynghe.org/
  http://nguyenhuuquang.net/

  1. Chào bạn Quang !

   Cám ơn bạn đã luôn theo dõi những bài viết mới của mình !

   Nếu bạn muốn mua máy trợ thính thì cho tôi hỏi bạn muốn mua máy trợ thính cho mình hay cho người thân ?

   Người đó đã bị nghe kém bao lâu ?

   Và đã đi khám bệnh ở đâu chưa ?

   Người đó đã từng sử dụng máy trợ thính hay chưa ?

   Bạn cho mình biết một vài thông tin trên thì mình sẽ tư vấn tiếp. Máy trợ thính của công ty mình phân phối sẽ được bảo hành trong vòng 2 năm tính từ ngày giao máy cho khách.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

 7. Chào Anh Thiện!
  Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẽ bài viết hay, đọc xong bài viết em đã biết thêm 7 bí quyết sử dụng máy trợ thính hiệu quả, anh cho em hỏi muốn mua máy trợ của anh làm thế nào và bảo hành ra sao?

  Chúc Anh luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Hữu Quang
  Chủ sáng lập Công ty Cổ Phần QGROUP
  DT: 0904365763
  Email: huuquang.nguyenvn@gmail.com
  Email: info@qgroup.vn
  http://dogomynghe.org/
  http://nguyenhuuquang.net/

  1. Chào bạn Quang !

   Cám ơn bạn đã dành thời gian quý báu để đọc bài viết của mình ! Bạn muốn mua máy trợ thính thì hãy cho mình địa chỉ để mình đến nhà kiểm tra sức nghe. Nếu bị giảm thính lực thì mình sẽ tư vấn cho bạn dòng máy phù hợp và cho bạn nghe thử. Sau đó, nếu bạn đồng ý mua máy thì mình sẽ lấy dấu tai và hẹn lại bạn trong vòng 24h sẽ quay lại giao máy. Thời gian bảo hành với máy trợ thính là 2 năm kể từ ngày khách hàng nhận máy.

   Trong thời hạn bảo hành nếu máy trợ thính mà bạn đang sử dụng có hư hỏng thì tại công ty của mình có chế độ cho khách hàng mượn máy trợ thính khác để dùng tạm trong thời gian sửa chữa. Điều này sẽ giúp người sử dụng máy trợ thính không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

  1. Chào chị Huyền !

   Cám ơn chị đã thích bài chia sẻ của em ! Mong rằng chị sẽ luôn ghé thăm trang web của em và theo dõi những bài viết mới mà em chia sẻ.

   Chúc chị thành công và hạnh phúc !

  1. Chào bạn Thủy !

   Cám ơn bạn đã đọc bài viết của mình ! Bài viết trên là tổng hợp hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc đối với những người bệnh không may gặp phải bệnh nghe kém và những trẻ em bị nghe kém bẩm sinh.

   Mục đích mình chia sẻ những kiến thức này nhằm truyền tải thông điệp đến những người đang sử dụng máy trợ thính và những bậc cha mẹ có con bị khiếm thính sẽ sử dụng hiệu quả những lợi ích mà máy trợ thính mang lại.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

  1. Chào bạn Viên !

   Cám ơn bạn đã ghé thăm website của mình !

   Bạn có thể cho mình số điện thoại liên hệ và mình sẽ đến nhà để kiểm tra sức nghe và tư vấn cho ông của bạn.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

  1. Chào bạn Thiện !

   Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của bạn ! Tôi mong là sẽ hỗ trợ một phần nào cho cộng đồng người khiếm thính tại Việt Nam có cuộc sống tốt hơn và tự tin khi giao tiếp với mọi người.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

 8. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều dòng tai nghe trợ thính giá khác nhau, nên bản thân em mua rất băn khoăn không biết nên mua giá khoảng bao nhiêu là có thể sử dụng mà không ảnh hưởng nhiều đến thính lực vậy ạ? Em muốn mua cho ngoại em vì tuổi già nên ngoại không nghe được rõ, thậm chí nghe điện thoại cũng không được. Điều kiện ở quê thì không thể đưa ngoại đi đo thính lực được ạ. Mong anh có thể tư vấn giúp em dòng sản phẩm nào tốt, giá cả phải chăng và cách điều chỉnh cho phù hợp thời gian đeo ban đầu được không ạ ?
  Em cảm ơn ạ

  1. Chào Thảo !

   Trường hợp của ngoại em vì tuổi cao, sức yếu nên không thể đo thính lực. Em có thể liên hệ qua số Hotline để anh tư vấn dòng máy phù hợp với nhu cầu nghe của ngoại em.

   Chúc em nhiều sức khỏe & bình an !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *