5 lý do không đeo máy trợ thính.

tu vanHôm nay, tôi rất vui được chia sẻ đến bạn một bí mật mà không phải ai cũng biết. Hầu hết, tất cả chúng ta đều không biết gì về máy trợ thính ? Hoặc là chưa một lần nhìn thấy máy trợ thính ? Vì lý do đó, tôi sẽ cho bạn biết những 5 lý do mà những người bị nghe kém vẫn không đeo máy trợ thính.

Không chấp nhận mình bị nghe kém là một trong những lý do quan trọng nhất. Vì khi đã bị nghe kém nhưng bạn vẫn chưa chấp nhận nó là sự thật vì có thể bạn vẫn nghe những âm thanh lớn như tiếng còi xe, tiếng máy khoan, … Nhưng tiếng lá rơi hay tiếng nước chảy thì bạn lại không nghe được.

Nghi ngờ hiệu quả của máy trợ thính là lý do thường gặp với những khách hàng chưa biết gì về máy trợ thính. Đối với trường hợp này thì sau khi tư vấn và nghe thử máy tôi sẽ giới thiệu bạn với những bệnh nhân đang sử dụng máy trợ thính và trò chuyện với họ thì bạn sẽ biết rõ lợi ích của máy trợ thính một cách thực tế nhất.

Về giá máy trợ thính, thì tùy theo khả năng kinh tế của khách hàng mà tôi sẽ tư vấn dòng máy phù hợp với nhu cầu và khả năng mà khách hàng có thể chi trả nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng trước khi nghĩ đến giá cả thì bạn hãy xem những lợi ích mà máy trợ thính mang đến cho người nghe kém.

Không có lòng nhiệt tình để đeo máy trợ thính bất chấp lời khuyên của bác sỹ thường rơi vào những khách hàng là người lớn tuổi (hay còn gọi là người già) thì họ thường có suy nghĩ là “còn sống được bao nhiêu lâu nữa mà bây giờ phải tốn một số tiền để mua máy trợ thính. Thôi, mình để số tiền đó cho con cháu trang trải cho cuộc sống thì hay hơn”.

Không có đủ khả năng tài chính là lý do những gia đình có trẻ bị khiếm thính mà cha mẹ đi làm vẫn không có khả năng mua máy trợ thính cho trẻ. Trong trường hợp này thì bạn cần đến sự trợ giúp từ gia đình, bạn bè hay các tổ chức từ thiện, trung tâm khiếm thính để có sự hỗ trợ kịp thời cho trẻ có máy trợ thính trong thời gian sớm nhất.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội nghe kém Mỹ đã chỉ ra rằng những người khiếm thính dùng máy trợ thính có tác động tích cực đến cuộc sống của người bệnh như sự cải thiện trong giao tiếp, tự tin hơn trong cuộc sống, tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Ngược lại, những người nghe kém mà không dùng máy trợ thính lại có xu hướng trầm cảm, lo lắng và không thích tham gia vào các hoạt động xã hội.

Tôi tin rằng với những lợi ích mà máy trợ thính đem lại thì không vì một trong những lý do nêu trên mà bạn có thể từ chối việc đeo máy trợ thính.

Trần Văn Thiện.

https://plus.google.com/u/0/110989818125677914971/posts

10 thoughts on “5 lý do không đeo máy trợ thính.

  1. Chào bạn Hương !

   Cám ơn bạn đã ghé thăm trang web của mình ! Trước khi bạn mua muốn mua máy tặng cho bà của mình thì hãy cho mình số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn để mình có thể tìm hiểu một số thông tin cần thiết trước khi tư vấn cho bà của bạn nhé.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm liên hệ với mình nhé !

 1. Chào a Thiện!

  Đúng như là ý do những gia đình có trẻ bị khiếm thính mà cha mẹ đi làm vẫn không có khả năng mua máy trợ thính cho trẻ. Trong trường hợp này thì bạn cần đến sự trợ giúp từ gia đình, bạn bè hay các tổ chức từ thiện, trung tâm khiếm thính để có sự hỗ trợ kịp thời cho trẻ có máy trợ thính trong thời gian sớm nhất.

  Thính lực rất cần đới với sự phát triển của các bé, cũng như người lớn tuổi. A có thể giới thiệu một vài trung tâm khiếm thính trong thành phố được ko?

  Cám ơn anh.

  NGUYỄN THANH TÙNG.

  1. Chào bạn Tùng !

   Lời đầu tiên xin gửi lời cám ơn vì bạn đến sự hỗ trợ cho những trẻ khiếm thính có hoàn cảnh khó khăn. Tôi cũng luôn là người hợp tác với các tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ cho các bé đeo máy trợ thính một cách hiệu quả nhất.

   Ở thành phố Hồ Chí Minh thì các quận đều có trường chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật, trong đó bao gồm cả trẻ khiếm thính và một số trường do các Sr của các nhà dòng lập ra để hỗ trợ và huấn luyện cho các trẻ khuyết tật. Chẳng hạn như Trường Hy Vong Bình Thạnh, Trường Hy Vọng Quận 6, Trung tâm Nghiên Cứu Giáo dục người Khiếm thính, …

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

   Chúc bạn

 2. chào bạn Thiện!
  Đọc được chia sẻ này của bạn mình rất thích”Nghi ngờ hiệu quả của máy trợ thính là lý do thường gặp với những khách hàng chưa biết gì về máy trợ thính. Đối với trường hợp này thì sau khi tư vấn và nghe thử máy tôi sẽ giới thiệu bạn với những bệnh nhân đang sử dụng máy trợ thính và trò chuyện với họ thì bạn sẽ biết rõ lợi ích của máy trợ thính một cách thực tế nhất.
  Về giá cả của máy trợ thính, thì tùy theo khả năng kinh tế của khách hàng mà tôi sẽ tư vấn dòng máy phù hợp với nhu cầu và khả năng mà khách hàng có thể chi trả nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng trước khi nghĩ đến giá cả thì bạn hãy xem những lợi ích mà máy trợ thính mang đến cho người khiếm thính.”
  đây đúng là những trăn trở mà khách hàng thắc mắc mà không biết hỏi ai
  chúc cho bạn có những chia sẻ hay và bổ ích như thế, mình tin là trong cuộc sống đến lúc sẽ có ai đó trong gia đình mất thính lực vì tuổi già sẽ cần bạn tư vấn đó
  cảm ơn và chúc bạn nhiều sức khỏe
  Đỗ Hữu Nghĩa
  http://www.moocoffee.com

  1. Chào anh Nghĩa !

   Cám ơn anh đã ghé thăm trang web của em ! Anh có những chia sẻ rất sâu sắc vể bài chia sẻ của em. Thật sự thì em chia sẻ theo những kinh nghiệm mà hơn 7 năm qua em được tiếp xúc, tư vấn cho những người bị nghe kém. Đó là những trăn trở của khách hàng và em đang từng bước giúp khách hàng có được giải pháp tốt nhất khi được em tư vấn về máy trợ thính.

   Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công !

  1. Chào bạn Thiện !

   Cám ơn những chia sẻ rất ngắn gọn nhưng nhiều ý nghĩa của bạn. Những bệnh nhân mà bị điếc đột ngột hay những gia đình có trẻ bị nghe kém thường rất khó chấp nhận sự thật này. Nếu họ sớm chấp nhận nó là sự thật thì tôi sẽ cùng là người đồng hành tin cậy với họ trong việc giúp họ phát triển ngôn ngữ và hòa nhập xã hội.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe và hạnh phúc !

 3. Hi Bạn.

  Đúng là lý do không chấp nhận mình nghe kém là quan trọng nhất. hầu như những người như vậy đều lo ngại bạn bè hay hàng xóm sẽ cười họ. nhưng họ không biết rằng nếu chức năng nghe không được cải thiện thì nguy cơ gây tai nạn cho chính mình còn nguy hiểm hơn.

  Cảm ơn chia sẻ giá trị của bạn.

  Ninh Xuân Trường
  Tư vấn và chữa bệnh viêm xoang
  Website: Chữa Bệnh Viêm Xoang

 4. Chào anh Trường !

  Cám ơn anh đã có những chia sẻ rất thiết thực trong vấn đề nghe kém trong xã hội hiện đại. Chấp nhận sự thật là điều khá khó khăn nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì máy trợ thính đã trở nên gần gũi và thân thiện đối với cộng đồng người khiếm thinh tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua.

  Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *